Biểu hiện của việc ngộ độc ma túy đá và cách xử lý

Biểu hiện của việc ngộ độc ma túy đá và cách xử lý

Ma túy đá không còn xa lạ gì với giới trẻ nói riêng và xã hội nói chung. Hàng ngày vẫn không ngừng có các vấn đề phát sinh từ ma túy: ngáo đá, gia đình li tán vì sử dụng ma túy từ việc người chồng bỏ bơ vợ còn, rồi người con bắt bố mẹ đưa tiền để đi mua ma túy sử dụng.

Lao vào cái chết như những con thiêu thân

Nếu để miêu tả những người nghiện ma túy và ví họ như những con thiêu thân quả không sai. Mặc dù tác hại đã được cảnh báo rất nhiều trên báo đài, trang mạng hay trên ghế nhà trường, thậm chí họ còn từng được chứng kiến các ảnh hưởng từ người nghiện ma túy đối với gia đình và xã hội. Nhưng dường như họ không bận tâm đến việc đó, mà vẫn cứ lao vào như thiêu thân. Và coi cái chết là nhẹ bẫng, coi những đau khổ từ người thân là bình thường. 

Ngộ độc ma túy đá

Khi sử dụng ma túy người bệnh có cảm giác hưng phấn, ảo giác, mơ màng, họ thấy sảng khoái tinh thần trong khi dùng, nhưng sau đó lại căng thẳng đầu óc, mất ngủ 1-2 ngày, ăn uống không ngon miệng. Làm giảm sức khỏe người dùng đặc biệt gây nghiện chỉ sau vài lần sử dụng. 
Việc ngộ độc ma túy đá không hẳn chỉ xảy ra đối với người mới sử dụng lần đầu, mà còn với những người nghiện lâu năm cũng có khả năng bị ngộ độc. 

                                          Ma túy đá gây nghiện sau vài lần sử dụng

Ngộ độc ma túy thường xảy ra khi dùng quá nhiều cùng 1 lần, hoặc trước đó đã sử dụng các loại chất kích thích khác như say rượu, dùng ma túy khác. Khiến việc sử dụng ma túy đá gây ngộ độc cho người dùng.

Khi ngộ độc ma túy, thường có biểu hiện như huyết áp và nhịp tim tăng đột ngột, thở nhanh, giãn đồng tử, đau thắt bụng dữ dội có thể dẫn đến sốt cao, mất nước.
Chất kích thích cực độ, tác động đến các cơ quan trong cơ thể: hệ tuần hoàn, tim mạch, thần kinh... Nếu không cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong. 

Thường khi bị sốc người bệnh đang trạng thái phê thuốc, không tỉnh táo nhiều, khó kiểm soát khống chế bản thân. Và đặc biệt những người bên cạnh cũng sử dụng ma túy, nên đã rất nhiều trường hợp không được phát hiện sớm và đưa đi cấp cứu kịp thời đã gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc.

Xử trí khi phát hiện ngộ độc ma túy

Tùy theo mức độ ngộ độc mà có cách xử trí khác nhau. Nếu người dùng chỉ thấy nôn nao, buồn nôn và 6-12h sau khi sử dụng ma túy có những biểu hiện đó thì cho người bệnh uống nhiều nước, ăn nhẹ, tắm nước ấm và theo dõi sát người bệnh. Nếu không có biến chứng gì khác thì chỉ cần nghỉ ngơi và sử dụng thuốc để giải độc ma túy tại nhà. Trong trường hợp người bệnh ngộ độc nặng, mê man không tỉnh táo phải đưa người bệnh tới cơ sở y tế gần nhất để có cách xử trí kịp thời và đúng cách.

                    Đưa người bệnh đi cấp cứu ngay khi có biểu hiện ngộ độc ma túy

Ma túy không những ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng mà khi sử dụng nhiều, các biến chứng xảy ra sẽ rất khó để cai và hồi phục. Ngoài ra ảnh hưởng nhiều tới công việc, cuộc sống cá nhân và cả gia đình.

Liên hệ để được tư vấn cai nghiện ma túy đá hiệu quả nhất: 0911211900 - 0983342229