Cách cai ma túy đá làm sao cho hiệu quả.


Cách cai ma túy đá làm sao cho hiệu quả.

Nghiện ma túy đá là một vấn đề lớn nổi cộm trong mấy năm gần đây và làm thế nào để có thể cai nghiện ma túy đá thành công luôn là một nỗi lo lắng mà các gia đình có người nhà sử dụng ma túy và cả xã hội quan tâm.

Tác hại của ma túy đá

Tại sao ma túy đá lại là một mối đe đọa lớn với gia đình và cộng đồng?
Thời gian đầu khi ma túy đá mới du nhập vào Việt Nam, giới trẻ tụ tập dùng thử chủ yếu đối tượng từ 18-30 tuổi, Một phần với cá tính thích thể hiện, một phần là không ý thức được những hậu quả khôn lường từ ma túy.
Ma túy đá là một chất tổng hợp từ các chất hóa học, Khi sử dụng gây cho người bệnh cảm giác kích thích, hưng phấn… Sau khi sử dụng xong người bệnh có xu hướng lâng lâng, ảo giác trong một thời gian ngắn. Sau 2-3 hôm có tình trạng mệt mỏi, uể oải, họ có thể thức đêm 1-2 ngày sau khi sử dụng ma túy, dẫn đến tình trạng sức khỏe giảm sút: hay cáu gắt, hay quên, nặng hơn có thể là trầm cảm, rối loạn tâm thần, sút cân nhiều…


                             Ma túy đá gây ra nhiều hiểm họa khôn lường

Chúng ta đã từng được nghe thậm chí từng được chứng kiến rất nhiều những sự việc đau lòng mà ma túy đá gây ra. Vậy nhưng dường như giới trẻ với chưa đủ tỉnh táo và sự hiểu biết để tránh xa các loại ma túy, mà thay vào đó số lượng ma túy vẫn không từng tăng cao, kéo theo đó là sự tụt lùi về sự phát triển xã hội và đạo đức con người.

Cách cai ma túy đá hiệu quả

Tùy vào mức độ của người bệnh mà có những cách xử trí khác nhau:
-         Mức độ nhẹ: mức độ nhẹ ở đây chỉ những người mới sử dụng lần đầu hoặc 1 vài lần, với số lượng ít và cách xa khoảng thời gian lớn như 2-3 tháng sử dụng 1 lần và mới sử dụng tối đa 4-5 lần (tùy vào từng cơ địa).
   Mức độ này người bệnh chưa bị phụ thuộc và ma túy, sức khỏe có sự mệt mỏi sau khi sử dụng nhưng sau thời gian dài không dùng, sức khỏe bình thường trở lại. Ở mức độ này người thân cần khuyên bảo, chỉ cho người bệnh những tác hại của ma túy, để ý kĩ người nhà trong quá trình họ cắt với ma túy, giúp họ ý thức được tác hại và tránh xa ma túy.
-         Mức độ vừa: Ở mức độ này đa số người bệnh đã từng sử dụng ma túy từ  4-5 tháng trở lên với số lần sử dụng dày lên theo từng thời gian, có thể 1 tháng họ sử dụng vài lần. Tình trạng bị phụ thuộc vào ma túy, dễ bị căng thẳng, stress… được 1 khoảng thời gian ngắn lại nghĩ đến sử dụng ma túy. Khi cắt với ma túy cơ thể bắt đầu có những triệu chứng cai: dễ cáu gắt, mệt mỏi, tinh thần chỉ nghĩ đến sử dụng ma túy.
    Mức độ này chưa khó để giúp người bệnh cai thành công, vì tinh thần của họ còn khá ổn định và họ vẫn có nhận thức được những ảnh hưởng mà ma túy gây ra với cơ thể họ. Với mức độ này nên dùng thuốc hỗ trợ cho người bệnh, giúp họ đào thải được ma túy trong cơ thể thì mới có thể cai thành công và hồi phục sức khỏe nhanh chóng.
-         Mức độ nặng: Người bệnh sử dụng ma túy lâu năm, số lần sử dụng nhiều lần và dày đặc. Hoặc họ có xu hướng sử dụng kết hợp thêm nhiều loại ma túy khác nhau, tình trạng người bệnh giảm mạnh, tinh thần nhiều lúc không ổn định, nặng hơn là ảo giác kéo dài, rối loạn tâm thần, người bệnh phần lớn sau khi dùng không kiểm soát được lời nói, hành vi của mình.
  Ở mức độ nặng đa số đều là người nhà tìm đến các phương pháp cai giúp người bệnh. Điều quan trọng nhất khi cai là phải giúp người bệnh đào thải được ma túy, giúp người bệnh an thần và ổn định được sức khỏe.
  Lưu ý về phương pháp cai nghiện cho người bệnh: Người bệnh khi sử dụng ma túy đá phần lớn đều bị tổn thương não bộ, nên cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng về phương pháp cai, Hạn chế các thuốc kích thích hay ức chế thần kinh trung ương, những thuốc có nhiều phản ứng bất lợi cho người bệnh.
   Một trong phương pháp cai hiệu quả nhất hiện nay là Thuốc cai nghiện ma túy Bông Sen. Thành phần đều từ thảo dược không có tác dụng phụ nào, an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. 

Liên hệ để được tư vấn miễn phí: 0983342229-0911211900
Website                                       : https://www.giaidocmatuy.com/
Tìm hiểu thêm                            : Giải độc ma túy đá như thế nào?